Chi Tiết Cách Rút Tiền Từ Giao Hàng Tiết Kiệm Khi Sử Dụng Dịch Vụ Ship COD

09:30 15/06/2021

   Khi sử dụng dịch vụ COD người bán cần nắm được cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm nhanh nhất

   Giao hàng thu hộ hay Ship COD có lẽ là dịch vụ vận chuyển quá đỗi quen thuộc với các nhà kinh doanh online. Tại Giao hàng Tiết kiệm, ship COD luôn được rất nhiều chủ shop tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, còn có không ít người gặp phải những khó khăn trong quá trình nhận lại tiền hàng. Cùng Túi đóng hàng HVT tìm hiểu cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm nhanh và đơn giản nhất hiện nay nhé!

1. Tổng quan về dịch vụ giao hàng COD trên Giao hàng Tiết kiệm

   Thành lập từ năm 2013, cho đến nay Giao hàng Tiết kiệm đã trở thành một trong những đơn vị vận chuyển được tin dùng nhiều nhất. Thương hiệu này cung cấp khá nhiều dịch vụ vận chuyển phong phú đa dạng, trong đó phải kể đến Ship COD - một trong những cách thức giao hàng phổ biến nhất tại Việt Nam. Vậy giao hàng COD là gì? Và Ship COD tại Giao hàng Tiết kiệm có điểm gì đặc biệt? Hãy tìm hiểu cùng Túi đóng hàng HVT nhé!

1.1. Ship COD là gì?

   COD được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Cash On Delivery, có thể hiểu một cách nhanh gọn là giao hàng thu tiền. Như vậy Ship COD là hình thức giao hàng mà người mua chỉ cần trả tiền khi nhận được hàng, không cần phải tiến hành thanh toán trước khi giao hàng.

Ship COD là dịch vụ vận chuyển theo hình thức trả tiền khi nhận xét

Ship COD là dịch vụ vận chuyển theo hình thức trả tiền khi nhận xét

   Với đặc điểm trên, Ship COD thường khiến người mua cảm thấy an toàn hơn trong quá trình mua hàng online. Chỉ khi được cầm trên tay hàng hóa, người mua mới phải thực sự trả tiền. Điều này cũng góp phần giúp các quyết định mua hàng của người mua nhanh chóng và dễ dàng. Tuy vậy, ship COD cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho doanh nghiệp khi khách hàng bùng hàng, từ chối nhận,... doanh nghiệp sẽ phải chịu một khoản phí cho quá trình vận chuyển hàng hóa mà không thu được khoản tiền nào.

>> Bật mí cách giao hàng tiết kiệm nhất cho các nhà kinh doanh online

1.2. Dịch vụ Ship COD tại Giao hàng Tiết kiệm

 • Tổng quan dịch vụ COD tại Giao hàng Tiết kiệm

   Dịch vụ COD của Giao hàng Tiết kiệm được khá nhiều người bán lựa chọn một số ưu điểm như đội ngũ shipper đông đảo, có thể đáp ứng nhu cầu ship COD trên khắp cả nước. Sau khi hoàn thành đơn hàng, cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm cũng khá dễ dàng, đối soát nhanh chóng.

   Để sử dụng dịch vụ Ship COD trên Giao hàng Tiết kiệm, bạn chỉ cần thực hiện tạo đơn hàng như bình thường, sau đó nhập số tiền cần phải thu hộ. Đặc biệt, dịch vụ COD của Giao hàng Tiết kiệm được nhiều người sử dụng bởi lẽ đơn vị này hoàn toàn miễn phí thu hộ. Bạn chỉ cần trả phí chuyển khoản khi thực hiện đối soát tiền COD. Hiện nay, mức phí chuyển khoản được quy định là 5.500/giao dịch, tương đối rẻ so với các đơn vị vận chuyển khác trên thị trường.

 • So sánh dịch vụ COD của Giao hàng Tiết kiệm và các đơn vị khác

   Hiện nay, ngoài Giao hàng Tiết kiệm, nhiều đơn vị vận chuyển trên thị trường cũng cung cấp dịch vụ ship hàng thu hộ. Trong đó phải kể đến một số cái tên nổi bật như: VNPost, Viettel Post, …

   Đối VNPost, dịch vụ thu hộ của VNPost còn khiến khá nhiều khách hàng ái ngại về mức phí cao: Phí ship COD theo lô sẽ được tính là 1% số tiền thu hộ và tối thiểu là 15.000 đồng/lô; Phí COD trong trường hợp khác sẽ được tính dựa trên mức tiền thu hộ (trên 1 triệu đồng thì phí  COD bằng 1,2% số tiền thu hộ và tối thiểu là 18.000 đồng).

   Đối với đơn vị vận chuyển Viettel Post, người bán sẽ được miễn phí tiền COD đối với những đơn hàng vận chuyển trong nội thành. Với những đơn hàng liên tình ở khu vực trung tâm tính bằng 0.8% giá trị tiền thu hộ. Những đơn hàng liên tỉnh thuộc các huyện xã không thuộc trung tâm mức phí tính bằng 1.4% giá trị tiền COD.

Bên cạnh Giao hàng Tiết kiệm, một số đơn vị vận chuyển khác cũng cung cấp dịch vụ COD

Bên cạnh Giao hàng Tiết kiệm, một số đơn vị vận chuyển khác cũng cung cấp dịch vụ COD

   Như vậy, có thể thấy dịch vụ ship COD của Giao hàng Tiết kiệm tương đối tốt đối với các nhà kinh doanh online, cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm so với các đơn vị trên cũng được đánh giá khá nhanh và dễ dàng.

2. Cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm

   Giao hàng Tiết kiệm cho phép khách hàng thực hiện rút tiền qua tài khoản ngân hàng bằng một trong 2 hình thức sau:

2.1. Cài đặt lịch đối soát định kỳ

   Đối soát định kỳ là cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm được nhiều người bán sử dụng nhất hiện nay. Đối với hình thức này, người bán chỉ cần thực hiện cài đặt lịch đối soát như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn Sửa mục thông tin cửa hàng trên Website của Giao hàng Tiết kiệm.
 • Bước 2: Click vào mục Lịch đối soát, lựa chọn thời gian đối soát phù hợp với gian hàng của bạn.
 • Bước 3: Ấn vào Lưu địa chỉ để lưu lại lịch đối soát vừa cài đặt

   Hiện tại, Giao hàng Tiết kiệm cho phép người bán lựa chọn một trong các lịch đối soát dưới đây:

 • Thực hiện đối soát 1 lần/tuần vào mỗi thứ 6
 • Đối soát 2 lần/tuần lần lượt vào thứ 4 và thứ 6
 • Cách đối soát 3 lần/tuần sẽ được thực hiện vào thứ 2, 4 và thứ 6
 • Đối soát 1 lần/tháng sẽ được làm vào ngày 30 hàng tháng
 • Đối soát 2 lần/tháng vào ngày 15 và 30 hàng tháng
 • Chỉ thực hiện đối soát khi cộng dồn đủ số tiền thu hộ theo tùy chọn của người bán.
 • Đối soát hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

   Khi tới lịch đối soát theo đăng ký của người bán, Giao hàng Tiết kiệm sẽ gửi một email thông báo và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mà chủ shop đăng ký sau 24 giờ.

Đăng ký lịch đối soát định kỳ trên Giao hàng Tiết kiệm

Đăng ký lịch đối soát định kỳ trên Giao hàng Tiết kiệm

2.2. Sử dụng dịch vụ đối soát nhanh

   Đối soát nhanh là cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm mới được ra mắt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và tháng 1 năm 2021. Với hình thức này, người bán không cần phải chờ đợi đến lịch đối soát mới có thể đăng ký, mà có thể thực hiện đối soát vào bất cứ thời điểm nào, thậm chí có thể thực hiện đối soát nhiều lần trong ngày. Điều này giúp người bán có thể chủ động trong hoạt động đối soát, sử dụng dòng tiền một cách linh hoạt hơn.

   Người bán có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ đối soát nhanh trên app điện thoại của Giao hàng Tiết kiệm theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập mục Quản lý dòng tiền trên app Giao hàng tiết kiệm
 • Bước 2: Lựa chọn Rút đối soát nhanh, tiến hành kiểm tra thông tin và xác nhận

   Đối soát nhanh có mức phí cao hơn so với đặt lịch đối soát định kỳ, với mỗi giao dịch đối soát nhanh người bán sẽ phải trả 11.000 đồng tiền phí. Như vậy, Tiền đối soát nhanh có thể tính như sau: Tiền đối soát nhanh = Tổng tiền – Phí đối soát nhanh (11.000 đồng) – Phí chuyển khoản (5.500 đồng)

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ ship COD tại Giao hàng Tiết kiệm

   Tuy là một trong những dịch vụ vận chuyển được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ship COD đôi khi vẫn khiến người bán gặp phải một số vấn đề trong quá trình giao hàng. Để có thể sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất, người bán cần nắm được một vài bí kíp sau:

3.1. Đóng gói hàng hóa nhanh, chuyên nghiệp

   Quá trình đóng gói hàng hóa trước khi giao cho shipper có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giao hàng và nhận tiền COD của người bán. Chủ shop cần tiến hành đóng gói nhanh chóng để đảm bảo thời gian giao hàng, đồng thời phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng gói hàng, tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

   Quy cách gói hàng có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc nhận hàng hay hoàn trả của khách hàng khi ship cod. Khi nhận hàng cod người mua thường có tâm lý dễ hoàn, bùng hàng hơn so với hình thức trả trước, đặc biệt là khi gói hàng không đem lại cho họ cảm giác chuyên nghiệp hoặc chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng do đóng gói không chuẩn.

   Dù bạn sử dụng cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm như thế nào, thì lượng tiền cũng như thời gian rút đều phụ thuộc vào việc đơn hàng đã hoàn thành hay chưa. Chính vì vậy, việc đóng gói hàng nhanh và hiệu quả có thể giúp đơn hàng của bạn nhanh chóng chuyển sang trạng thái hoàn thành, hoạt động đối soát cũng vì thế mà diễn ra thuận lợi hơn.

   Để đảm bảo đơn hàng được diễn ra đúng tiến độ và giữ chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng, người bán nên sử dụng một số công cụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp như túi đóng hàng.

sử dụng túi đóng gói hàng hvt khi ship cod

Nên sử dụng túi đóng hàng khi gói hàng ship COD

 >> Tham khảo: 5 lý do sử dụng túi gói hàng in logo thương hiệu

3.2. Kiểm tra trạng thái đơn hàng và dòng tiền của gian hàng

   Để xác định được thời gian rút tiền COD hợp lý, người bán nên theo dõi tình trạng hoàn thành của các đơn hàng và dòng tiền lưu chuyển. Qua đó bạn có thể dễ dàng nắm bắt những vấn đề xảy ra với đơn hàng và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Theo dõi dòng tiền COD cũng giúp người bán lựa chọn được cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm phù hợp nhất đối với gian hàng của mình.

kiểm tra trạng thái đơn hàng và dòng tiền trên giao hàng tiết kiệm

Thường xuyên kiểm tra trạng thái đơn hàng và dòng tiền trên web và app của Giao hàng Tiết kiệm

3.3. Thực hiện kiểm tra lại số tiền đối soát

Số tiền đối soát bao gồm rất nhiều khoản chi phí nhỏ có thể phát sinh trong quá trình giao hàng như: phí hoàn đơn, phí chuyển tiền,... Người bán cần tiến hành kiểm tra lại lượng tiền đối soát khi nhận được lịch đối soát để đảm bảo không có sự sai sót trong quá trình rút tiền.

Trên đây là chi tiết cách rút tiền từ Giao hàng Tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ thu hộ từ đơn vị vận chuyển này. Sử dụng ngay những bí kíp siêu hiệu quả này cho đơn hàng của bạn nhé!

--------------------------------------------------

Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho lĩnh vực vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: 

Kho HN 1: 322 Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 

Kho HCM 1: 727 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt.hcm

======================

Nhựa HVT Tiện lợi hơn - Tiết kiệm hơn

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất

Fanpage: https://www.facebook.com/tuigoihangHVT/

Youtube: https://www.youtube.com/tuigoihangHVT/