Cách chụp quần áo bán online ĐƠN GIẢN nhưng tạo ra sự KHÁC BIỆT

10:02 15/09/2023

Bán hàng online là một cách gây ấn tượng và thu hút khách hàng bằng hình ảnh là chủ yếu. Do đó, cách chụp quần áo bán online mới lạ, độc đáo và có “chất” riêng của shop là vấn đề mà các chủ cửa hàng cần lưu tâm. Hãy tham khảo những tips chụp ảnh mẫu quần áo ấn tượng từ Nhựa HVT trong bài viết dưới đây!

1. Các bước chuẩn bị chụp ảnh quần áo online 

Hình ảnh của quần áo bán hàng online phải vừa có tính chân thực nhưng cũng cần đáp ứng được tính thẩm mỹ. Để có thể chụp được những bức hình như thế, bạn cần làm theo 3 bước sau:

1.1. Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Trước khi chụp ảnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như máy ảnh, chân máy, thiết bị chiếu sáng. Việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị này sẽ cho ra những bức ảnh đẹp,  không cần chỉnh sửa nhiều ở khâu hậu kì.

Cách chụp quần áo bán online đầu tiên là cần có dụng cụ chuẩn. Vậy đây là những dụng cụ gì mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây.

Máy ảnh

Với quần áo, nên chọn máy ảnh kỹ thuật số thay vì máy ảnh phim bởi máy ảnh kỹ thuật số cho ra nước ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên, nếu concept quần áo của bạn mang hơi hướng nghệ thuật, bạn có thể sử dụng máy phim để tạo ra những shoot lookbook “chất” hơn.  

Máy ảnh chuyên nghiệp giúp chụp ảnh nhanh chóng

Dòng máy kỹ thuật số của Canon, Nikken tương đối phổ biến và dễ sử dụng trong chụp ảnh mẫu thời trang 

Chân máy

Giúp cố định máy, tránh tình trạng ảnh bị rung như khi cầm tay. Bạn nên chuẩn bị chân máy có thể điều chỉnh nhiều cấp độ. Chân máy sẽ cố định máy, tránh tình trạng rung máy khi cầm tay. 

Thiết bị chiếu sáng

Bạn nên chọn thiết bị chiếu sáng là bộ đèn có ba đèn để thiết lập ba điểm sáng. Đó là ánh sáng fill, đèn chính, đèn sau hoặc ánh sáng tóc. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm đèn chụp sản phẩm quần áo trong trường hợp bạn chụp ảnh ở những khu vực tối.

Thiết bị chiếu sáng

Nên sử dụng bộ ánh sáng 3 đèn giúp hiển thị rõ các chi tiết của quần áo

Background chụp ảnh

Cách chụp quần áo bán online đẹp bạn cần phải chuẩn bị background thật ấn tượng. Trong số các loại phông nền, phông màu trắng giúp tôn rõ vẻ đẹp sản phẩm và không gây nhiễu hình ảnh. Phông nền nên có kích thước khoảng 2.7cm x 2.8m đủ để chụp nhiều loại trang phục. 

Background chuyên nghiệp

Bên cạnh phông trắng, bạn có thể chọn phông màu và decor phù hợp với từng loại trang phục 

1.2. Bước 2: Tiến hành chụp ảnh 

Cách chụp quần áo bán online quan trọng nhất có thể coi là bước tiến hành chụp ảnh. Tùy từng trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn cách chụp khác nhau, cụ thể như sau.

Trường hợp chưa có kinh nghiệm

Nên chụp quần áo để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng sau đó chụp từ trên xuống dưới. Lưu ý: Nên dùng chăn mỏng, tấm vải hay gạch lá có màu sắc phù hợp giúp nổi bật quần áo cần chụp làm nền.

Ảnh chụp quần áo nổi bật

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nên chụp riêng quần áo để có thể focus tốt hơn  

Trường hợp đã có kinh nghiệm

Có thể chụp sản phẩm trên ma-nơ-canh hoặc trên người thật (bạn bè, khách hàng, người mẫu…). Cách chụp này sẽ giúp khách hàng có thể cảm nhận rõ về sản phẩm và tưởng tượng được khi mình mặc sẽ thế nào. 

Khi chụp kiểu này cần có chân máy hỗ trợ hoặc đặt máy lên trên bàn để ảnh không bị rung. 

 

Ảnh chụp quần áo chuyên nghiệp

Bạn có thể chọn mẫu chuyên nghiệp để đẩy nhanh quá trình chụp ảnh 

1.3. Bước 3: Chỉnh sửa ảnh 

Sau khi đã chụp xong, để bức ảnh long lanh, thu hút hơn, bạn cần phải chỉnh sửa ảnh. Các thao tác chỉnh sửa hình ảnh cần áp dụng là:

 • Cân bằng sáng. 
 • Hiệu chỉnh màu sắc. 
 • Chỉnh phông nền và cắt ảnh. 
 • Thêm logo shop nếu cần thiết. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm các thông tin về mẫu như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng… lên ảnh. Điều này giúp khách hàng dễ hình dung, so sánh với bản thân và lựa chọn được size quần áo phù hợp. 

Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh ảnh như Photoshop Lightroom, Photoshop Elements 12, Photoshop Touch, Photoshop Express, Fiverr, Camera+, chuyên gia Bizweb, Portrait Professionals, Tucia, Remove the Background,  KeyShot, Mister Clipping, Digital Tutors, Fotor, Gimp, PicMonkey, Photo Editor by Aviary, Pixlr… Ngoài ra cũng có rất nhiều App chụp màu quần áo đẹp bạn có thể tải thêm để tiết kiệm thời gian sửa ảnh.

Chỉnh ảnh để thu hút hơn

Sau khi chụp, chỉnh sửa ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh cho đẹp

Lưu ý: Ảnh hiển thị trên máy tính và máy ảnh có thể khác nhau. Vì thế, bạn không nên xóa ảnh khi chưa copy lên máy tính. 

2. 3 Cách chụp quần áo bán online 

Cách chụp ảnh hưởng đến sự hiển thị của sản phẩm và độ thu hút của bức ảnh đối với khách hàng. Nhìn chung, có khá nhiều concept chụp ảnh quần áo, cụ thể bạn có thể chụp ảnh quần áo bán online theo 3 cách sau:

2.1. Cách chụp quần áo bán online trên người mẫu

Chụp người mẫu có nghĩa là bạn thuê người mẫu hoặc nhờ bạn bè mặc quần áo để chụp ảnh. Thuê người mẫu chụp ảnh sẽ giúp tạo nên những bức hình sống động, đẹp nhất  của  sản phẩm trong một bối cảnh hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí và phải chọn được thời điểm phù hợp. 

Người mẫu chụp ảnh quần áo sẽ quyết định tất cả bước hình vậy nên bạn cần quan tâm đặc biệt đến phần này:

 • Chọn người mẫu: Các tiêu chí về vóc dáng, biết tạo dáng, ở những góc khác nhau, có khả năng tạo cá tính riêng biệt cho mẫu quần áo… để tuyển chọn. 
 • Mẹo để ảnh mẫu bắt mắt: Hãy để người mẫu mặc trang phục kết hợp với phụ kiện để tạo điểm nhấn. Đồng thời, nên chọn mẫu chụp ảnh có nét tương đồng với đối tượng khách hàng hướng đến. Khi trang điểm, cần dựa theo trang phục để chọn phong cách makeup phù hợp. 

Mẫu ảnh là người thật

Người mẫu có thể tạo dáng với nhiều phong cách khác nhau và có thể chụp ngoại cảnh để làm mới bức ảnh 

2.2. Cách chụp quần áo bán online trên ma-nơ-canh 

Bạn chỉ cần kiếm một ma nơ canh và thay quần áo chụp hình. Cách này giúp khách hàng có thể nhìn thấy và hình dung được mình mặc như thế nào mà không cần phải thuê mẫu. Tuy nhiên, chụp với ma-nơ-canh có một nhược điểm là không linh hoạt về cách tạo dáng. 

Ảnh manocanh

Hiện nay loại ma-nơ-canh tối giản, không có phần chân được sử dụng nhiều bởi độ tiện lợi, dễ thay quần áo 

Khi chụp ảnh với ma nơ canh, bạn cần lưu ý những điều sau để có được một bức ảnh đẹp: 

 • Quần áo có sẵn không vừa với form ma-nơ-canh: Dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp những phần rộng ra ở phần lưng.  
 • Ma-nơ-canh có ngực nhỏ: Dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong mặc cho ma-nơ-canh. 
 • Tạo độ rủ cho váy: Mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong trước khi mặc bộ váy chính. Như vậy, váy sẽ có độ rủ xuống mềm mại và không bị cứng ngắc. 

2.3. Cách chụp quần áo bán online qua sản phẩm nằm phẳng 

Những bức ảnh chụp sản phẩm phẳng thường được dùng để đăng lên trang thương mại điện tử, website và nên chọn phông nền chụp ảnh quần áo độc đáo tôn sản phẩm. Phương pháp chụp ảnh sản phẩm nằm phẳng thường thích hợp với đồ nam, đặc biệt là áo sơ mi và quần âu. 

Chụp ảnh sản phẩm nằm phẳng

Chụp quần áo bán online trên một tấm vải phẳng và decor hợp lý sẽ đem đến hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt 

Để có tấm ảnh đẹp khi chụp ảnh sản phẩm phẳng, bạn cần: 

 • Là phẳng quần áo trước khi chụp: Bạn có thể sử dụng bàn là thông thường hoặc đẩy nhanh tốc độ hơn với bàn là hơi. 
 • Xếp phụ kiện đi kèm: Phụ kiện đó có thể là giày, túi xách, kính, bút, sổ… bổ trợ, tô điểm thêm cho sản phẩm. Việc sắp xếp cần đảm bảo sự hợp lý, khiến sản phẩm đẹp hơn, thu hút hơn. 
 • Chụp từ trên xuống với góc toàn cảnh: Cách làm này giúp lấy được toàn bộ sản phẩm. Đồng thời, nếu muốn lựa chọn ảnh, việc cắt khung cũng trở nên dễ dàng hơn.   
 • Chọn nền để làm nổi bật sản phẩm nhất: Bạn nên chọn màu nền là màu trung tính hoặc màu đối lập để làm nổi bật sản phẩm.   

Lưu ý: Những vị trí nên đặt để chụp ảnh phẳng: 

 • Để trang phục lên tấm vải phẳng hoặc tờ giấy lớn. 
 • Để dưới nền nhà.  
 • Chọn khu vực treo quần áo có thể nhìn thấy rõ ràng nhất. 

3. Lưu ý cách chụp quần áo bán online

Chụp ảnh quần áo ấn tượng sẽ giúp bạn có thể thúc đẩy quá trình bán quần áo online đắt khách và hiệu quả hơn. 

Ngoài ra một shop bán quần áo online rất cần một phương pháp đóng gói chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao để tương xứng với giá trị sản phẩm của bạn. Hiện nay phương án đóng gói được nhiều chủ shop sử dụng nhiều nhất chính là dùng túi gói hàng HVT. 

Bạn có phải là một nhà bán hàng online?
Bạn đã có được giải pháp đóng gói TIẾT KIỆM - AN TOÀN & HIỆU QUẢ cho mình?
HÃY ĐỂ TÚI GÓI HÀNG HVT GIÚP BẠN - TÚI GÓI HÀNG HVT GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TỐT NHẤT HIỆN NAY
Túi gói hàng in logo thương hiệu túi đóng hàng in logo thương hiệu túi niêm phong in logo thương hiệu

 

   Đặt MUA NGAY tại link sau:

Túi gói hàng màu trắng size 32x45 cm rất thích hợp cho mọi chủ shop vì tính phổ biến và tiện dụng khi đóng quần áo. Ngoài ra còn nhiều mẫu túi ấn tượng khác bạn có thể tham khảo tại đây.

Tổng hợp mẫu túi gói hàng tiện lợi, tiết kiệm

Một bức ảnh chụp mẫu quần áo đẹp hội tụ bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là một số tips về cách chụp quần áo bán online “chất” - độc - lạ: 

 • Đa dạng góc chụp ảnh: Chụp sản phẩm ở càng nhiều góc càng càng giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm, cảm nhận rõ được các chi tiết, điểm nhấn. Đặc biệt, bạn nên tìm ra những góc chụp, điểm nhìn mới lạ để sản phẩm khi lên ảnh nổi bật hơn. 
 • Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên: Chụp bằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho sản phẩm hiện lên chân thực, không bị mất màu thật. Bạn nên chụp ảnh vào ban ngày, khoảng 8 – 10 giờ sáng, 13 – 17 giờ chiều là lúc ánh sáng không quá gắt hay quá tối. 
 • Chụp đầy đủ các chi tiết của quần áo: Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung sản phẩm một cách chi tiết nhất. Với những sản phẩm có một điểm đặc biệt nào đấy, bạn càng cần phải chụp cận cảnh để tạo ra những bức ảnh bắt mắt và thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của sản phẩm. 
 • Sử dụng đạo cụ đầy đủ và linh động: Nếu quần áo rộng ở hai bên hông, có thể sử dụng keo dán trong suốt để dán lại (có thể thêm nhãn hiệu nếu vết dán bị lộ). Dùng bàn là là phẳng quần áo trước khi chụp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu muốn tạo chuyển động cho váy, có thể sử dụng quạt cây thấp. 
 • Áp dụng cách chụp thời trang Flatlay: Bạn cần sắp đặt quần áo, phụ kiện đi kèm trên một background là mặt phẳng. Sau đó chụp từ trên xuống, vuông góc với mặt phẳng đó. Cách chụp này sẽ mang lại cảm giác gần gũi, cái nhìn trực quan cho bức ảnh. 

Ảnh sản phẩm nằm phẳng

Chụp quần áo theo kiểu Flatlay sẽ đem đến một bức ảnh đẹp, hiện đại, thanh lịch và cá tính 

Cách chụp quần áo bán online sẽ giúp phân biệt các shop quần áo với nhau. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần làm tốt mặt hình ảnh mẫu quần áo tại shop. Hãy tham khảo những tips gợi ý trên của Nhựa HVT và áp dụng linh hoạt đối với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh!

========================================

Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho lĩnh vực vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: 

Kho HN 1: 35A Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 

Kho HCM 1: 727 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt.hcm

======================

Nhựa HVT Tiện lợi hơn - Tiết kiệm hơn

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất

Fanpage: https://www.facebook.com/tuigoihangHVT/

Youtube: https://www.youtube.com/tuigoihangHVT/

Tác giả: Nhựa HVT

Nhựa HVT - Đơn vị sản xuất và phân phối túi gói hàng niêm phong và các sản phẩm phụ trợ TMĐT chất lượng cao tại Việt Nam. Ngoài việc đem lại sản phẩm hỗ trợ dành cho các nhà bán hàng, Nhựa HVT còn muốn chia sẻ và cung cấp thêm cho các nhà bán hàng những kiến thức, kinh nghiệm cần có để làm hành trang trên con đường kinh doanh của mình

Tags: Tin tức