Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

14:17 21/11/2023

   Hashtag có lẽ là một từ đã quá quen thuộc không chỉ với những người làm marketing mà còn đối với bất cứ ai đang sử dụng các mạng xã hội hàng ngày. Hashtag dường như đã trở thành một thứ không thể thiếu trong hầu hết tất cả các nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử v.v.. Vậy còn bạn? Bạn đã biết hashtag là gì chưa? Và làm thế nào để sử dụng hashtag một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu với Túi gói hàng niêm phong HVT nhé!

1. Hashtag là gì?

   Hashtag là một cụm từ viết liền đứng sau một dấu thăng (#), ví dụ như #tuigoihang, #hvt, #tuigoihanghvt. … Hashtag là một phương pháp giúp lan tỏa nội dung, cũng như là kết nối các bài viết cùng từ khóa, cùng chủ đề thông qua hashtag. Bạn có thể dễ dàng thấy được các hashtag trên bất cứ nền tảng nào hiện nay như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok và rất nhiều các nền tảng khác. 

   Hashtag có thể giúp tăng tương tác, tạo sự hứng thú cho người dùng click vào để có thể xem tất cả các bài viết cùng chủ đề, có chung hashtag đó. 

Hashtag là gì - Tìm hiểu cách sử dụng Hashtag hiệu quả

Hashtag là gì - Tìm hiểu cách sử dụng Hashtag hiệu quả

2. Tại sao cần phải sử dụng hashtag?

 • Hashtag giúp tăng độ nhận diện về thương hiệu

   Một loại hashtag đầu tiên thường được sử dụng nhất chính là hashtag về thương hiệu. Một hashtag về thương hiệu ngắn gọn, dễ nhớ, được xuất hiện trong tất cả content của một thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng ghi nhớ một cách dễ dàng. 

 • Tăng mức độ tương tác với những follower

   Không chỉ giúp tăng độ nhận diện về thương hiệu, hashtag giúp cho các bài đăng có chung hashtag đó gom lại thành một nhóm, từ đó những người theo dõi có thể tương tác qua lại giữa các bài đăng đó. Ví dụ như một bài giới thiệu về sản phẩm túi gói hàng sẽ có hashtag #tuigoihang, một bài quảng cáo về giấy in nhiệt sẽ có hashtag #giayinnhiet. 

   Phương pháp sử dụng hashtag giúp góp phần không nhỏ trong việc tăng khả năng tiếp cận và mức độ tương tác, thông qua lượt xem, bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ.

 • Hashtag giúp tạo trend, xu hướng cộng đồng

   Nếu bạn để ý thì sẽ thấy những thương hiệu lớn sẽ sử dụng hashtag để tạo ra một xu hướng trong cộng đồng. Và tất cả cộng đồng mỗi khi đăng bài hay video sẽ đều dùng hashtag đó. Chính nhờ hashtag mà xu hướng đó sẽ được lan tỏa một cách vô cùng mạnh mẽ, giúp cho người xem biết đến xu hướng đó một cách dễ dàng hơn. 

Bạn có phải là một nhà bán hàng online?
Bạn đã có được giải pháp đóng gói TIẾT KIỆM - AN TOÀN & HIỆU QUẢ cho mình?
HÃY ĐỂ TÚI GÓI HÀNG HVT GIÚP BẠN - TÚI GÓI HÀNG HVT GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TỐT NHẤT HIỆN NAY
Túi gói hàng in logo thương hiệu túi đóng hàng in logo thương hiệu túi niêm phong in logo thương hiệu

 

   Đặt MUA NGAY tại link sau:

3. Làm thế nào để sử dụng hashtag một cách hiệu quả?

 • Nghiên cứu hashtag

   Tại sao lại phải cần nghiên cứu hashtag? Nếu như bạn không nghiên cứu và sử dụng hashtag tùy ý thì có thể bạn sẽ sử dụng những hashtag mà chả ai quan tâm cả. Việc nghiên cứu hashtag sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những từ phù hợp với chiến dịch, tần suất và số lượng bài đăng sử dụng hashtag cũng vừa đủ để có thể giúp đẩy bài của bạn lên tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể tìm được những biến thể của từ khóa để có thể biết được đâu là hashtag phù hợp và nên được sử dụng nhất. 

 • Sử dụng hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch marketing

   Với sức mạnh của mình, hashtag là một công cụ cực kỳ hữu ích để có thể tạo trào lưu cho một chiến dịch marketing. Mỗi post trong giai đoạn của chiến dịch đều sẽ được sử dụng hashtag đó. Tạo ra sự lan truyền ví dụ như liên kết với các KOL, KOC cùng sử dụng hashtag đó trên các nền tảng của họ. Từ đó khả năng thành công của chiến dịch sẽ cao hơn rất nhiều. 

Sử dụng hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch marketing

Sử dụng hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch marketing

 • Sử dụng những hashtag phổ biến và có độ lan truyền rộng

   Nếu như bạn có mục tiêu viral bài post của mình một cách nhanh chóng thì có thể sử dụng những hashtag cộng đồng hiện đang có sẵn thay vì tạo ra những hashtag mới. 

   Đối với mỗi nền tảng khác nhau thì sẽ có những hashtag nổi bật khác nhau. Ví dụ như trên nền tảng Tiktok thời điểm hiện tại có những hashtag rất nổi bật như #xuhuong, #trend, #fyp, #learnontiktok. 

   Tuy vậy cũng có nghiên cứu cho rằng nếu như bạn sử dụng những hashtag quá nổi bật và được nhiều người sử dụng rộng rãi thì có khả năng bài đăng của bạn sẽ bị nhanh chóng lướt qua và không thu được lượng quan tâm mong muốn. Chính bởi vậy, hãy sử dụng những hashtag có lượng truy cập ở mức trung bình nhằm tăng khả năng tiếp cận đến với người xem. 

 • Sử dụng những hashtag ngắn gọn, dễ nhớ

   Hashtag được sinh ra nhằm mục đích gây ấn tượng cho người xem. Chính bởi vậy để có thể dễ dàng làm được điều đó, hãy sử dụng những hashtag ngắn gọn và dễ nhớ. Điều này còn giúp cho người dùng gõ khi tìm kiếm một cách dễ dàng, đây cũng là một điều giúp khách hàng tiếp cận với bài đăng của mình hiệu quả hơn. 

 • Tuyệt đối tránh sử dụng những hashtag bị cấm hoặc là loại spam

   Đây cũng là một điều mà bạn cần phải lưu ý. Trong quá tình nghiên cứu hashtag, bạn sẽ bắt gặp được những từ lạ nhưng có lượt tìm kiếm hoặc lượt sử dụng rất cao. Đây có thể là những từ bị cấm hoặc là thuộc loại từ khóa spam. Sử dụng những hashtag này trong bài post của bạn sẽ khiến cho bài post trở nên mất thẩm mỹ, khiến cho người dùng cảm thấy không hài lòng. Ngoài ra với những hashtag không phù hợp này còn khiến cho nền tảng sẽ đánh giá bài viết không tốt và làm giảm chất lượng nội dung mà bạn vừa đăng tải. 

4. Sử dụng hashtag thế nào trên từng nền tảng sao cho hiệu quả?

 • Nền tảng Facebook

   Đối với Facebook, một bài post chỉ cần từ 1-2 hashtag. Loại hashtag thường được sử dụng sẽ là hashtag về thương hiệu.

 • Nền tảng Instagram

   Instagram có thể coi là nền tảng sử dụng hashtag nhiều và hiệu quả nhất. Một bài đăng trên Instagram sẽ tối ưu với 5-10 hashtag. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều app hỗ trợ bạn nghiên cứu về hashtag trên instagram. 

Hashtag trên nền tảng Instagram mang sức mạnh cực lớn

Hashtag trên nền tảng Instagram mang sức mạnh cực lớn

>> Xem thêm: Khám phá cách bán hàng trên Instagram

 • Nền tảng Twitter

   Twitter sẽ được tối ưu chỉ với từ 1-2 hashtag. Chúng có thể được thêm vào phần giới thiệu, phần trả lời hoặc trong mỗi bài đăng. Bạn có thể nghiên cứu xu hướng sử dụng hashtag hiện nay trong mục trending.

 • Nền tảng Youtube

   Với nền tảng này, có một lưu ý mà bạn cần nhớ đó là không được phép sử dụng quá 15 hashtag. Khi đó, Youtube sẽ tự động loại bỏ hoặc nặng hơn là sẽ đánh dấu video của bạn có hành vi spam. Hãy chỉ sử dụng từ 2-3 hashtag để tối ưu nhé. 

 • Nền tảng Tiktok

   Đối với nền tảng mới Tiktok thì hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể xem bạn có thể sử dụng bao nhiêu. Nhưng theo các chuyên gia thì số lượng hashtag phù hợp cho một video là từ 2 đến 5 hashtag. Hashtag cũng có thể được sử dụng ở dưới phần bình luận trong tiktok nhé. Tiktok cũng hiển thị các hashtag trend đang được sử dụng nhiều nhất cho các nhà sáng tạo. Đặc biệt hơn các thử thách (challenge) thường cũng rất phổ biến trên Tiktok. Bạn có thể tận dụng dạng nội dung này để phát triển hashtag của mình. 

>> Xem ngay: Cách kiếm tiền hiệu quả trên Tiktok

   Hashtag là một công cụ marketing cực mạnh nếu như có một chiến lược sử dụng phù hợp với từng chiến dịch khác nhau. Nếu biết cách sử dụng hashtag hiệu quả theo những kiến thức được chia sẻ ở bài viết này, chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn đó. Chúc các bạn thành công!

========================================

Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho lĩnh vực vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: 

Kho HN 1: 35A Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 

Kho HCM 1: 727 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shopee: https://shopee.vn/nhuahvt.hcm

======================

Nhựa HVT Tiện lợi hơn - Tiết kiệm hơn

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất

Fanpage: https://www.facebook.com/tuigoihangHVT/

Youtube: https://www.youtube.com/tuigoihangHVT/

Tác giả: Nhựa HVT

Nhựa HVT - Đơn vị sản xuất và phân phối túi gói hàng niêm phong và các sản phẩm phụ trợ TMĐT chất lượng cao tại Việt Nam. Ngoài việc đem lại sản phẩm hỗ trợ dành cho các nhà bán hàng, Nhựa HVT còn muốn chia sẻ và cung cấp thêm cho các nhà bán hàng những kiến thức, kinh nghiệm cần có để làm hành trang trên con đường kinh doanh của mình

Tags: Tin tức